Giá cá/tôm nguyên liệu trong 2 quý đầu năm 2012 đã có lúc giảm khi doanh nghiệp không đủ vốn thu mua buộc người dân phải đẩy mạnh bán ra với giá thấp. Tuy nhiên, chất lượng của nguyên liệu không cao, đã gây trở ngại cho các công ty chế biến. Ngoài ra, việc thiếu nguyên liệu đã làm cho các công ty hoạt động cầm chừng. Nguyên liệu cá tra trong quý 3 sẽ thiếu hụt khoảng 30% so với nhu cầu chế biến và vì vậy sẽ đẩy cá nguyên liệu tăng trở lại khoảng 20% (trích từ nguồn VASEP). Thị trường tôm nguyên liệu cũng không có vẻ gì sáng sủa hơn khi dịch bệnh đang lan rộng và có thể sẽ khiến cho 70% các công ty chế biến thiếu nguyên liệu trầm trọng.
Vui lòng nhấp vào đây để xem toàn bộ báo cáo
*Chú ý: Vui lòng sử dụng Acrobat Reader để đọc toàn bộ bản tin